logo_nen
banner_5
cau_goc_he-bo-ro_13_8_b
1_co-rinh-to_10_cau_31

Cơ Đốc Nhân Trên Thương Trường

logo_nen
 
Là Cơ đốc nhân chúng ta phải làm gì trong kinh doanh?
Chúng ta được kêu gọi trở thành ánh sáng của Đấng Christ dù chúng ta ở đâu.
“Các ngươi là sự sáng của thế-gian; một cái thành ở trên núi thì không khi nào bị khuất được.” Ma-thi-ơ 5:14
Nhựng gợi ý sau đây có thể giúp đỡ bạn.
 
1. Đầu phục chính mình cho Chúa Giê-su Christ.
Nếu chúng ta muốn giúp đỡ những người gặp tình trạng bị bế tắc trong kinh doanh, chúng ta không cần phải chịu đựng tình trạng tương tự. Chúng ta không thể cho những gì chúng ta không có.
Là một Cơ đốc nhân, chúng ta phải truyền lại sự bình an mà chúng ta có được trong thời kỳ hỗn loạn này. Tôi phải giữ cái đầu của mình tỉnh táo, trong khi người khác có thể đang đánh mất sự tỉnh táo.
 
2. Xây dựng mối quan hệ bằng cách tìm cách hiểu người khác trước khi bạn được người khác hiểu.
Hãy quan tâm đến người khác với sự chân thành. Chúng ta yêu bằng cách lắng nghe chứ không phải bằng cách nói ra câu chuyện của mình. Hỏi mọi người xem họ đang kinh doanh như thế nào. Hãy lắng nghe. Đừng cố gắng giải quyết vấn đề của họ bằng cách riêng của bạn.
Cuộc trò chuyện này không phải để nói về bạn. Yêu thương họ bằng cách lắng nghe họ.
 
3. Hãy trò chuyện với Chúa.
Người đang nói chuyện với bạn biết rằng không có câu trả lời thực sự cho những nỗi sợ hãi mà anh/chị ấy đang đối diện. Những sợ hãi ấy có thật, không thể phủ nhận điều đó. Mọi người đang trở nên mất tự tin và sinh kế của họ đang bị đe dọa.
Khi bạn cầu nguyện cho người này, hãy hỏi Chúa cách bạn có thể giúp họ. Chúa đã ban cho bạn nguồn lực. Bạn có mạng lưới giao lưu, kỹ năng, kinh nghiệm, tiền bạc và bạn có Hội Doanh Nhân Cơ Đốc Mùa Gặt.
4. Giúp đỡ người khác
Bây giờ bạn biết người đó cần gì, hãy giúp họ nếu bạn có thể. Nếu họ sợ bị thất bại, hãy chia sẻ câu chuyện của bạn – cách mà bạn vươn lên từ những thất bại.
 
5. Giữ liên lạc với người mà bạn đã giúp đỡ.
Nếu thích hợp, hãy giữ liên lạc với người mà bạn đã giúp đỡ. Bạn vừa bắt đầu một mối quan hệ mới. Bạn đã yêu người này bằng cách lắng nghe họ. Bạn đã cầu nguyện cho họ. Bạn đã giúp họ. Bạn đã cung cấp một cái gì đó mà họ cần. Bạn đã cho họ thấy một cái nhìn thoáng qua về Chúa Giê-su là Đấng không muốn chúng ta gặp thất bại trên thương trường. Bạn đã thắp lên một ngọn nến ở cuối đường hầm.
Tiếp tục thể hiện tình yêu của bạn bằng cách giữ liên lạc.
 
Chúa Giê-su muốn chúng ta nói về Ngài và tác động của Ngài đối với cuộc sống của chúng ta. Muốn vậy, chúng ta phải có một điểm kết nối có ý nghĩa. Trong thời điểm thuận lợi, hãy kết nối với người đang có nhu cầu.
Mọi người đều lo sợ về việc bị phá sản hoặc thất bại. Bạn phải truyền tải nguồn cảm hứng đến với họ. Tất cả những gì bạn phải làm là lắng nghe và giúp đỡ.
Đó là ý nghĩa của việc trở thành ánh sáng của Đấng Christ trên thương trường.
-
Tường Vi
ĐỌC NHIỀU NHẤT
hdn_canva_2
300_250_dong_lua_chin_vang
Thông tin

Chúng tôi là một tập thể gồm các doanh nhân Cơ đốc và bạn hữu có chung tầm nhìn về các hoạt động kinh doanh và rao giảng Phúc âm của Chúa Giê-su Christ.  
Địa chỉ email của Hội Doanh Nhân Cơ Đốc Mùa Gặt:

hdnmuagat@gmail.com

Copyright 2022