logo_nen
banner_5
cau_goc_he-bo-ro_13_8_b
1_co-rinh-to_10_cau_31

Được Và Mất Khi Tham Gia Vào Hội

Xin hỏi, nếu tham gia vào Hội của các ông, tôi sẽ được gì và mất gì? 
Đây là một câu hỏi hay và thực tế.

tuong_vi
PHỎNG VÂN ÔNG THƯ KÝ CỦA HỘI

Tường Vi đã làm buổi phỏng vấn ngắn với thư ký của Hội Doanh Nhân Cơ Đốc Mùa Gặt.

-TV: xin hỏi ông, nếu tham gia vào Hội của các ông, tôi sẽ được gì và mất gì?

-Thư ký: ĐƯỢC: nối kết với các thành viên khác trong Hội để cùng nhau trao đổi thông tin, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, dự án, nhu cầu khởi nghiệp… Chúng ta cùng hỗ trợ lẫn nhau trong kinh doanh và chia sẻ phúc âm của Chúa Giê-su Christ.
MẤT: mỗi năm phải đóng phí 100 USD, ngoài ra phải dành thì giờ để tham gia vào các sinh hoạt của Hội trực tuyến online hoặc trực tiếp.   
-TV: Cơ duyên nào khiến ông trở thành thư ký của Hội?
-Thư ký: Mục sư Lê Vinh Thành mời tôi vào, và đề cử tôi vào chức danh này. Điều này cũng giống như huấn luyện viên Park Hang Seo được quyền tuyển chọn các tuyển thủ quốc gia cho đội bóng của ông.  Và như bạn đã biết Park Hang Seo đã viết nên kỳ tích cho bóng đá Việt Nam.

-TV: Tố chất nào là cần thiết nhất cho những người sáng lập nên Hội Doanh Nhân Cơ đốc Mùa Gặt?
-Thư ký: Đây là một câu hỏi mở, và cần có nhiều thời gian hơn để trả lời. Nhưng tôi nghĩ những người sáng lập nên Hội phải là những người biết đường đi và dẫn người khác đi theo. Tôi sẽ trưng dẫn một ví dụ ở đây. E. Stanley Jones kể về một nhà truyền giáo bị lạc trong rừng. Cuối cùng anh ấy cũng tìm thấy một ngôi làng nhỏ và hỏi một người bản địa liệu người này có thể dẫn anh  ra khỏi rừng rậm không.

Người bản địa nói: “Tôi có thể chỉ đường cho bạn”.

Trong nhiều giờ, họ đã đi xuyên qua những bụi rậm trong một khu rừng nguyên sinh không được đánh dấu. Bắt đầu lo lắng, nhà truyền giáo nói, "Bạn có chắc đây là con đường không? Con đường ở đâu?"

Anh chàng thổ dân nói: "Ở nơi này không có con đường. Tôi là con đường."

Tôi nghĩ Tường Vi hiểu ý nghĩa câu chuyện này.


- TV: Tôi hiểu, nhưng ông có những khả năng nào mà dám nhận chức danh thư ký?

-Thư ký: tôi là một nhà báo nghiệp dư, phụ trách các website Cơ đốc, đồng thời cũng là người dịch thuật,  biên khảo các đề tài trong Cơ đốc giáo, và văn hóa đời sống của xã hội.

-TV: Tại sao người ta gọi ông là mục sư?

-Thư ký: Tôi tốt nghiệp Trường Thần học với bằng Master, đã từng làm công tác truyền giáo và chăn bầy, đã được tấn phong làm mục sư – và chức danh ấy vẫn còn đến ngày hôm nay.
- TV:  Cảm ơn mục sư, nhà báo bây giờ là thư ký của Hội.

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT
hdn_canva_2
300_250_dong_lua_chin_vang
Thông tin

Chúng tôi là một tập thể gồm các doanh nhân Cơ đốc và bạn hữu có chung tầm nhìn về các hoạt động kinh doanh và rao giảng Phúc âm của Chúa Giê-su Christ.  
Địa chỉ email của Hội Doanh Nhân Cơ Đốc Mùa Gặt:

hdnmuagat@gmail.com

Copyright 2022